NHỮNG CÂU ĐỐ DÀNH CHO TRẺ EM

Đố vui là chuyển động được các trường mầm non sử dụng như một giải pháp giải trí, rèn luyện khả năng tư duy mang lại trẻ em. Ở nhà, bố mẹ cũng có thể áp dụng các câu đố đơn giản dưới trên đây để cải tiến và phát triển trí tuệ, trí thông minh cho con.

Bạn đang xem: Những câu đố dành cho trẻ em

Những câu đố vui dành riêng cho trẻ mần nin thiếu nhi không thể tùy tiện áp dụng mà phải đi theo chủ thể về những sự vật rứa thể, đính bó hằng ngày với bé, sờ được, nếm được, thấy được được. Bởi tư tưởng trẻ độ tuổi này, chưa có tư duy mẫu rõ rệt, nếu sử dụng những hiện tượng lạ mơ hồ nước vào câu đố, sẽ sẽ khó hình dung được câu trả lời.

*
Đố vui là hoạt động được những trường thiếu nhi sử dụng như một cách giải trí, rèn luyện khả năng tư duy mang đến trẻ em

Dưới đây là tổng hợp những câu iq và dễ ợt nhất giành riêng cho trẻ mầm non, cha mẹ dùng để đố con trước khi đi ngủ, giúp nhỏ bé phát triển tư duy cùng trí thông minh hàng ngày nhé:

Câu 1:

Cây gì ko lá, ko hoa

Sáng đêm sinh nhật các bạn vây quanh?

Đáp án: Cây nến

Câu 2:

Quả gì chưa hẳn để ăn

Mà dùng để làm đá, để lăn để chuyền?

Đáp án: trái bóng

Câu 3:

Có chân mà chả biết đi

Có mặt phẳng như mặt gương cho bé ngồi lên. Là mẫu gì?

Đáp án: cái ghế

Câu 4:

Da cóc mà quấn trứng gà

Bổ ra thơm phức cả nhà muốn ăn. Là trái gì?

Đáp án: quả mít

Câu 5:

Con gì không thích ăn cơm

Mà lại nạp năng lượng lửa, nạp năng lượng nước, ăn than

Đáp án: nhỏ tàu

Câu 6:

Quả gì bao phủ lấy nỗi niềm.

Lòng riêng một mối, ai phiền rộng ai?

Đáp án: trái sầu riêng

Câu 7:

Chẳng là voi, lại có vòi.

Khi nóng, thời điểm lạnh, em hồ hết hoan nghênh. Đố là mẫu gì?

Đáp án: Ấm nước

Câu 8:

Mùa xuân thì chẳng thấy đâu.

Mùa hè lại mang lại làm sầu tín đồ ta? Đố là gì?

Đáp án: bé ve sầu

Câu 9:

Từ trong làn nước xanh trong.

Vươn lên sưởi ánh nắng hồng sáng sủa tươi.

Nở hoa cái đẹp cho đời.

Nghe tên quân giặc rụng rời gớm kinh?

Đố bạn là cây gì?

Đáp án: Cây hoa súng

Câu 10:

Thợ gì chẳng ngơi nghỉ trên bờ.

Sông sâu không ngại, biển khơi ko sờn?

Đáp án: Thợ lặn

Câu 11:

Tuổi thơ tôi nhọn như sừng.

Lớn lên tháo dỡ áo lưng chừng quăng đi.

Thân cao vun vút lạ kỳ.

Xem thêm: Chúc Mừng Sinh Nhật Tuổi 20 Blog, Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Tuổi 20

Xanh color ngọc biếc, mắt thì gớm ghê. Là gì?

Đáp án: Cây tre

Câu 12:

Cái gì đựng nhiều nước nhất cơ mà không ướt tí ti nào?

Đáp án: bạn dạng đồ

Câu 13:

Mứt, kẹo, dưa, hành, câu đối đỏ.

Mai vàng, đào thắm, thiếu từng em?

Đố là thiếu cái gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 14:

Có chân mà lại nằm ì.

Để cho người đứng, người ngồi lên trên?

Đố là mẫu gì?

Đáp án: dòng ghế

Câu 15:

Lẹ lanh nhảy đầm phóc lộn nhào.

Xưng danh vô địch, bơi lội ao lặn đầm? Là bé gì?

Đáp án: con nhái

Câu 16:

Hoa gì mọc vùng bùn nhơ.

Mà sao vẫn chẳng bao giờ hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen

Câu 17:

Lá tiến thưởng đổ mọi sân nhà.

Cây cành trơ trụi, đố là mùa gì?

Đáp án: Mùa thu

Câu 18:

Xanh xanh, đỏ đỏ, quà vàng.

Bắc ước thiên lý, nằm ngang một mình? Đố là gì?

Đáp án: cầu vồng

Câu 19:

Không nên gừng.

Mà rất cay, bằng ngón tay.

Mặc áo đỏ? Đố là trái gì?

Đáp án: trái ớt

Câu 20:

Hoa gì tên để thổi cơm.

Không sinh tự lúa nhưng đơm đỏ cành?

Đáp án: Hoa gạo

Câu 21:

Em về cây trồng xanh tươi.

Mai quà khoe sắc, đào phai thắm hồng?

Đố là mùa nào?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 22:

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ thỏ

Câu 23:

Thường ở đầu hè

Giữ cho nhà chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Là con gì?

Đáp án: con chó

Câu 24:

Con gì kêu “Vít! Vít! “

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là bé gì?

Đáp án: con vịt con

Câu 25:

Con gì ăn cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày hết sức giỏi

Đáp án: bé trâu

Câu 26:

Thường ở đầu hè

Giữ nhà mang lại chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng

Đáp án: con chó

Câu 27:

Con gì chân ngắn

Mà lại sở hữu màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: con vịt

Câu 28:

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi tín đồ thức giấc?

Đáp án: bé gà trống

Câu 29:

Con gì quang quác

Cục tác viên te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi fan đến lấy.

Đáp án: nhỏ gà mái

Câu 30:

Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông kim cương mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày

Đáp án: bé gà con

Câu 31:

Chỉ ăn cỏ non

Uống mối cung cấp nước sạch

Mà tôi bộ quà tặng kèm theo bạn

Rất các sữa tươi

Đáp án: nhỏ bò

Câu 32:

Con gì hai mắt trong veo

Thích nằm sưởi nắng, say mê trèo cây cau

Đáp án: bé mèo

Câu 33:

Tôi vốn khôn xiết hiền lành

Thường nạp năng lượng lá, rau củ thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len khuyến mãi người

Đáp án: con cừu

Câu 34:

Con gì ăn uống no

Bụng lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò

Đáp án: bé heo

Câu 35:

Con gì tư vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh loại bờm

Phi cấp tốc như gió?

Đáp án: bé ngựa

Câu 36:

Con gì kêu “be be”

Đầu gồm đôi sừng nhỏ

Thích ăn đủ lá, cỏ

Mang sữa ngọt đến người

Đáp án: nhỏ dê

Câu 37:

Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối tăm tối mịt cứ bay vù vù?

Là con gì?

Đáp án: bé dơi

Có thể thấy, các câu đố cất đựng kiến thức về cuộc sống xung quanh, bé nhỏ càng biết những thì đang càng giải được nhiều câu đố. Vì thế, sống nhà phụ huynh có thể phối hợp các câu đố cùng với tranh hình ảnh hoặc đồ vật dụng mô phỏng liên quan, vừa giúp bé bỏng học tự vựng, vừa có thể dạy màu sắc và một số đặc tính khác của đồ vật cho con. Sau từng câu iq như vậy, các con vẫn tích lũy thêm nhiều kỹ năng và kiến thức mới bổ sung vào kho tàng hiểu biết của mình.

Ngoài ra, để nhỏ nhắn sẵn sàng quá qua mọi thắc mắc hóc búa hơn nữa, cha mẹ hãy tải vận dụng carlocaione.org, cùng con trải nghiệm, tìm hiểu tri thức từng ngày nhé!