1001 CÂU ĐỐ VUI DÂN GIAN HAY VÀ HẠI NÃO NHẤT

48 câu đố vui hại não cực giỏi và hài hước có đáp án

1. Câu hỏi: 1 người đi vào rừng sâu nhằm thám hiểm, thật rủi ro cho ông ta khi phát hiện 1 bé đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Vào tay ông ta tất cả 2 bé dao, ông sợ hãi quá quăng quật 2 bé dao ra đó, nhỏ đười ươi nhặt lên cùng sau vài ba phút nó nằm vật xuống đất bị tiêu diệt luôn. Các bạn có biết nguyên nhân không?

Đáp án: Nó nỗ lực dao cùng đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm cho thế).

Bạn đang xem: 1001 câu đố vui dân gian hay và hại não nhất

2. Câu hỏi: gồm một cây cầu bao gồm trọng sở hữu là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt vượt trọng mua trên 10t thì cây mong sẽ sập. Tất cả một mẫu xe download chở hàng, tổng trọng cài đặt của xe 8 tấn + sản phẩm 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được sút hàng thoát khỏi xe)?

Đáp án: chưng tài cứ đi qua thôi, còn xe cộ thì ngơi nghỉ lại.

3. Câu hỏi: giả dụ chỉ tất cả một que diêm, vào một mùa đông giá rét giá rét, bạn phi vào căn phòng gồm một cây đèn, một phòng bếp dầu, với một nhà bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

4. Câu hỏi: Một kẻ giết người bị phán quyết tử hình. Hắn ta phải lựa chọn một trong cha căn phòng: Phòng trước tiên lửa cháy dữ dội, Phòng sản phẩm công nghệ hai đầy đông đảo kẻ sát hại đang giương súng, và phòng thứ bố đầy sư tử nhịn đói trong cha năm. Phòng nào bình yên nhất mang lại hắn?

Đáp án: phòng 3 do sư tử chết hết vì đói rồi.

5. Câu hỏi: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 bé vịt đi sau 2 nhỏ vịt, 2 bé vịt đi thân 2 nhỏ vịt. Hỏi bao gồm mấy con vịt?

Đáp án: 4 nhỏ vịt.

6. Câu hỏi: nhỏ ma xanh đập 1 phát chết, nhỏ ma đỏ đập 2 phạt thì chết. Làm thế nào chỉ với 2 lần đập nhưng chết cả 2 con?

Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy cố kỉnh sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập bé ma xanh new này nữa là đầy đủ 2.

7. Câu hỏi: có một bà kia lưỡng lự bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng mà bà ko chết.Tại sao (không ai cứu hết)?

Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

8. Câu hỏi: chiếc gì black khi bạn đặt hàng nó, đỏ khi dùng nó cùng xám phun khi bỏ nó đi?

Đáp án: Than.

9. Câu hỏi: bao gồm 1 chàng trai làm việc trong 1 tòa bên 50 tầng, mà lại anh ta lại chỉ đi thang máy lên tới mức tầng 35 rồi đoạn còn sót lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm bởi thế ?

Đáp án: do cái thang đồ vật đó không lên được tới tầng 50.

10. Câu hỏi: lịch nào nhiều năm nhất?

Đáp án: kế hoạch sử.

11. Câu hỏi: thôn đông tốt nhất là buôn bản nào?

Đáp án: làng mạc hội.

12. Câu hỏi: con phố dài tốt nhất là mặt đường nào?

Đáp án: Đường đời.

13. Câu hỏi: Quần rộng tuyệt nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

14. Câu hỏi: cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy nhiên nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

15. Câu hỏi: Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

16. Câu hỏi: Núi nào nhưng mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

17. Câu hỏi: bạn cũng có thể kể ra cha ngày liên tục mà không có tên là sản phẩm công nghệ hai, sản phẩm công nghệ ba, đồ vật tư, máy năm, lắp thêm sáu, sản phẩm công nghệ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, lúc này và ngày mai.

18. Câu hỏi: bé gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: bé tim.

19. Câu hỏi: tất cả 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi bao gồm mấy con?

Đáp án: Điếc là hư tai, lỗi tai là hai bốn (24).

20. Câu hỏi: nhỏ gì không gáy ò ó o mà bạn ta vẫn hotline là gà?

Đáp án: Gà nhỏ và con kê mái.

21. Câu hỏi: có một con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó cù trái 2 vòng tiếp đến quay ngược lại sau đó lại quay đề xuất hay vòng hỏi chiếc đuôi của nó chỉ phía nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

22. Câu hỏi: con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

23. Câu hỏi: Cơ quan đặc biệt nhất của thiếu phụ là gì ?

Đáp án: Hội hòa hợp Phụ Nữ.

Xem thêm:

24. Câu hỏi: lúc Beckham triển khai quả đá phát đền, anh ta đang sút vào đâu?

Đáp án: Trái banh.

25. Câu hỏi: bao gồm bao nhiêu chữ C vào câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, ngơi nghỉ chữ “Cơm”.

26. Câu hỏi: đồ vật gi tay trái núm được còn tay nên cầm ko được?

Đáp án: Tay phải.

27. Câu hỏi: 2 người: 1 lớn, 1 bé nhỏ đi lên đỉnh một quả núi. Người bé bỏng là bé của bạn lớn, nhưng fan lớn lại ko phải phụ vương của tín đồ bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ.

28. Câu hỏi: từ bỏ gì nhưng mà 100% nguời dân vn đều phạt âm sai?

Đáp án: tự “sai”.

29. Câu hỏi: ai ai cũng biết đỉnh núi Everest tối đa thế giới, vậy trước lúc đỉnh Everest được thăm khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest.

30. Câu hỏi: Nắng tía năm ta không hề quăng quật bạn?

Đáp án: cái bóng.

31. Câu hỏi: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm nỗ lực nào để lấy nước dưới mặt đáy ly nhưng không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: sử dụng ống hút.

32. Câu hỏi: dòng gì người tiêu dùng biết, người cung cấp biết, tín đồ xài không lúc nào biết?

Đáp án: quan tiền tài.

33. Câu hỏi: nguyên nhân khi bắn nhau người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy con đường để bắn.

34. Câu hỏi: Hãy chứng tỏ 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 = tứ phân chia tam = tám chia tứ = 8 : 4 = 2.

35. Câu hỏi: Lại nước tiểu khát nào cất sắt cùng canxi?

Đáp án: cà phê (ca: canxi, Fe: sắt).

36. Câu hỏi: nhỏ cua đỏ dài 10 centimet chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: con cua xanh, vì bé cua đỏ đã bị luộc chín.

37. Câu hỏi: đồ vật gi đánh cha, đánh má, đánh anh, tấn công chị, tấn công em?

Đáp án: Bàn chải tiến công răng.

38. Câu hỏi: vật gì Adam gồm 2 mà lại Eva chỉ tất cả 1?

Đáp án: Chữ a.

39. Câu hỏi: làm sao để mẫu cân từ bỏ cân bao gồm nó?

Đáp án: Lật ngược mẫu cân lại.

40. Câu hỏi: bệnh minh: phụ nữ = con dê.

Đáp án: đàn bà = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

41. Câu hỏi: ngôn từ nào mà những người dân vui mừng rơn khi nhìn thấy nó vẫn trở nên khổ sở và ngược lại, hồ hết người đau đớn u sầu thấy lúc nó đang trở bắt buộc vui vẻ hơn.

Đáp án: “Điều kia rồi cũg qua đi.”

42. Câu hỏi: Hai fan đào trong nhì giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào vào một tiếng thì được mấy mẫu hố?

Đáp án: 1 mẫu hố (nhỏ hơn).

43. Câu hỏi: bên trái đường có một căn nhà xanh, bên cần đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng chỗ nào ?

Đáp án: Ở Mỹ.

44. Câu hỏi: vì sao con chó không cắn được đuôi của mình:

Đáp án: vì chưng đuôi nó cảm thấy không được dài.

45. Câu đố: bệnh dịch gì bác sỹ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh…gãy tay!

46. Câu đố: nhỏ chó đen bạn ta hotline là nhỏ chó mực. Con chó vàng, tín đồ ta hotline là bé chó phèn. Con chó sanh người ta call là con chó đẻ. Vậy nhỏ chó đỏ, bạn ta hotline là con chó gì?

Đáp án: bé chó đỏ bạn ta gọi là nhỏ chó… đỏ. Hehe!

47. Câu đố: Bà đó mồi nhử chết bẫy bay lên trời. Hỏi bà ấy bị tiêu diệt năm bao nhiêu tuổi và vì sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà đó là trườn đá => trườn đá mồi nhử chết, bả bay là bảy bố => bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

48. Câu đố: gồm 1 bọn chim đậu trên cành, bạn thợ săn bắn cái rằm. Hỏi bị tiêu diệt mấy con?